Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Các mẫu thiết kế nội thất hiện đại còn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, nâng tầm phong cách của không gian sống. Hãy cùng A Decor “điểm” qua phong cách thiết kế nội thất hiện đại đẹp, cao cấp qua bài viết dưới đây.

1.Nội thất hiện đại là gì?

Hiện đại là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản,tinh tế, nhẹ nhàng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển. Theo đó, đồ nội thất sử dụng theo phong cách này được bố trí theo hướng tự do không gò bó và tuân theo quy tắc nào. Màu sắc thường sử dụng là những tông màu trung tính và tập trung nhiều vào việc tận dụng ánh sáng cho không gian.

Phong cách hiện đại tối giản

Phong cách thiết kế hiện đại là phong cách thiết kế được đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc, đường nét đơn giản, tối giản, vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên . Nó đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX

Phong cách hiện đại áp dụng trong thiết kế nội thất thường tuân theo quy tắc bố trí đồ vật, hình khối không gian theo hình thức đơn giản, tự do và phi cân xứng. Theo đó, các vật liệu như kính thủy tinh, bê tông, thép,…được ưu tiên lựa chọn hơn, xóa bỏ lối kiến trúc cổ điển. Đồ nội thất và trang trí theo phong cách thiết kế hiện đại sử dụng các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc màu đất và loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Mặc dù bạn có thể thấy nhiều màu sắc trong phong cách đương đại, nhưng phong cách hiện đại sẽ có màu đơn sắc.

2. Sự ra đời của phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, được phân loại theo tư duy trừu tượng lệch lạc với chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa lãng mạn và niềm tin phục hưng trong các thời đại trước đó. Đặc biệt, chủ nghĩa hiện đại trong nghệ thuật và kiến ​​trúc, rất phổ biến trong những năm 1940-1980

Vào năm 1851, công trình đánh dấu bước ngoặt của phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó là “Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) tại Hyde Park, London, Anh được thực hiện bởi kiến trúc sư Joseph Paxton.

Đến năm 1919, nhóm kiến trúc sư ở trường Bauhaus, Đức đã cải tiến sử dụng và lựa chọn nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại với những yếu tố như: tập trung vào công năng, họa tiết đơn giản, sạch sẽ. Những yếu tố này giúp cho căn nhà của bạn được tối giản, tạo cảm giác yên bình cho người ở. Từ đó, phong cách kiến trúc này phát triển mạnh mẽ từ giữa cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.

Không gian được thiết kế nội thất hiện đại và tiện nghi.

3. Những đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại là được dùng trong thiết kế dựa vào bảng màu đơn giản, sử dụng các vật liệu, ánh sáng.…tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết, tận dụng mọi công năng.

 3.1  Màu sắc trung tính

Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: trắng, đen, nâu, màu be….. Bên cạnh sự chú trọng về màu sắc, nội thất hiện đại còn tập trung vào đường nét và hình khối của vật thể. 

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn khác lạ cho không gian, bạn có thể chọn các màu nổi như: vàng, cam, đỏ,… cho một số chi tiết ở đồ nội thất.

Không gian mở với gam màu be chủ đạo

Bởi phong cách thiết kế nội thất hiện đại không gò bó bạn với các gam màu trung tính mà bạn có thể kết hợp với những màu sắc táo bạo. Điều này giúp cho gia chủ của bạn có được sự rung cảm về màu sắc rất ấn tượng và độc đáo.

3.2 Vật liệu trong thiết kế nội thất 

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, những vật liệu được sử dụng phổ biến gồm: gỗ công nghiệp, sơn 2K, kính thủy tinh,… Đa phần những nội thất hiện đại đều tối giản ở đường nét, hoa văn nhưng vẫn có nét thu hút riêng, chúng đem lại sự sang trọng, nâng cao mỹ quan của ngôi nhà. Ngoài ra, công đoạn bố trí đồ nội thất hiện đại cần có sự tỉ mỉ, tinh tế và khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.