Dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Thiết kế kiến trúc là cụm từ thường được nhắc tới trong lĩnh vực xây dựng – nội thất. Nhưng để cho ra đời những sản phẩm kiến trúc hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố hợp thành. Vậy bạn có biết thiết kế kiến trúc là gì? Và có nên thuê dịch vụ Thiết kế kiến trúc hay không? Hãy cùng A Decor tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Khác với thiết kế nội thất thì thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… Đây cũng là một dịch vụ phục vụ nhu cầu xây dựng nói chung và xây nhà nói riêng. Có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Cùng với sự phát triển của kiến trúc, sự phức tạp của các công trình ngày càng tăng và yêu cầu cao về thẩm mỹ thì thiết kế kiến trúc trở thành một thành phần không thể thiếu cho các dự án xây nhà.

2. Lý do nên lựa chọn thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng

Hiện nay, rất nhiều công trình nhà ở được xây dựng mà vẫn chưa có 1 bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, từ khâu kiến trúc cho tới nội thất. Vì nhiều người vẫn chưa hiểu được hết được sự quan trọng của việc thiết kế kiến trúc, nội thất trong một công trình xây dựng. Vậy những lý do nên lựa chọn việc thiết kế kiến trúc là gì?

 • Công năng sử dụng

Khi có 1 bản vẽ thiết kế kiến trúc thì các hạng mục đều đảm bảo về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và quy chuẩn riêng. Sẽ đưa cho gia chủ cũng như thợ thi công hiểu rõ từng chi tiết và quy chuẩn kiến trúc, ví như mỗi bậc thang kích thước bao nhiêu để thoải mái và an toàn nhất, các phân khu như thế nào để tiện cho việc sử dụng…

 • An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật

Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: nền đất yếu thì móng phải làm sao? kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Đường điện, nước phải lắp đặt ra sao để việc cấp thoát nước được tốt nhất… Tất cả đều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.

 • Giá trị về thẩm mỹ

Giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển nhưng cũng có người lại thích sự trẻ trung hiện đại…

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, nếu như không thiết kế kiến trúc thì sẽ tiết kiệm được 1 chút. Nhưng điều đó thật sai lầm, bởi giá trị của 1 bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình. Nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ tránh được chi phí phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.

3. Tại sao nên chon một đơn vị thiết kế kiến trúc ?

Việc xây dựng một ngôi nhà là công việc quan trọng, thế nhưng khi xây nhà thì không phải ai cũng chọn lựa việc thiết kế kiến trúc. Vì họ suy nghĩ là sẽ tốn kém, không cần phải thiết kế nhìn mẫu ưng thì làm theo là được, sao phải chi một khoản cho việc thiết kế liệu có xứng đáng.

Quan điểm này rất phổ biến, nhưng không phải đội ngũ xây dựng nào cũng làm được, nếu làm được sẽ mất nhiều chi phí hơn vào những phát sinh, gây tổn thất cho gia chủ. Chính vì thế, việc lựa chọn 1 đơn vị thiết kế sẽ giúp gia chủ không mất thời gian thiết kế hay tính toán chi phí. Một bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ sẽ bao gồm các bản vẽ chi tiết, phần kiến trúc, phần kết cấu, kỹ thuật điện nước, dự toán khối lượng vật liệu xây dựng, chi phí… đồng thời gia chủ sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi đi vào công đoạn thi công, lúc này gia chủ có thể sửa đổi hay bổ sung theo ý thích của mình để có được không gian sống hoàn hảo nhất.

4. Quy trình thiết kế kiến trúc của Nội thất A Decor

A Decor tự hào là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Với đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho tới khi thi công thực tế. Mỗi công trình hoàn thành đều là tâm huyết của cả đội ngũ, với sự tinh tế và sang trọng, hiện đại và đẳng cấp của sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng là điều mà A Decor luôn hướng tới.

Bên cạnh quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, thì quy trình thiết kế kiến trúc cũng được A Decor làm 1 cách chi tiết và quy chuẩn nhất, đảm bảo mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Quy trình thiết kế kiến trúc tại A Decor gồm những bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin thiết kế, những mong muốn hay ý tưởng từ gia chủ. Trên những cơ sở đó đưa ra những thỏa thuận cụ thể về thời gian giao nhận hồ sơ, trách nhiệm của các bên, hợp đồng và chi phí
 • Bước 2: Hai bên ký hợp đồng thiết kế
 • Bước 3: Khảo sát thực tế, đo đạc hiện trạng, chụp ảnh tư liệu
 • Bước 4: Lên phương án thiết kế sơ bộ
 • Bước 5: Hoàn thiện các phương án, được dựa trên phương án sơ bộ và các đóng góp từ khách hàng
 • Bước 6: Tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết, khi khách hàng đã duyệt phương án sơ bộ
 • Bước 7: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế cho khách hàng. Khách nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.